Thủ tục hồ sơ

I.  CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN CÁ NHÂN:

1.     Giấy khai sinh. ( bản sao )

2.     Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có).

3.     Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học.

4.     Chứng minh thư nhân dân. ( Photo công chứng )

5.     Sổ hộ khẩu. ( Photo công chứng )

6.     8 ảnh 3x4cm và 8 ảnh 4x6cm (nền trắng) và 2 ảnh 4,5 x4,5 (nền trắng )mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại (không nhận ảnh Photoshop).

7.     Hộ chiếu.

8.   Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST) (nếucó).

II.  CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI BẢO TRỢ TÀI CHÍNH:

1.     Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính. ( photo công chứng )

2.    Công ty : – Giấy xác nhận công tác , chức vụ

                         – Bảng lương 3 năm trở lại đây ( mỗi tháng lương từ 20 triệu trở lên theo mức tăng dần ).

3.    Ngân hàng :  – Giấy xác nhận số dư tiền gửi ( lớn hơn 500 triệu )

                               – Bản photo công chứng sổ tiết kiệm trên.

TUẦN TỰ CÁC BƯỚC HOÀN THIỆN HỒ SƠ VÀ THỤ LÝ HỒ SƠ DU HỌC NHƯ THẾ NÀO?

Bước 1: Nộp các giấy tờ từ mục 1 – 8 cho Kim Sơn (nếu học sinh chưa có giấy tờ thuộc mục 08, yêu cầu liên lạc với Công ty để được trợ giúp).

Bước 2: Công ty liên lạc với các trường tiếng Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường qua Skype.

Bước 3: Sau khi học sinh đỗ phỏng vấn, học sinh nộp chi phí làm hồ sơ, dịch thuật và đặt cọc.

Bước 4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại Cục xuất nhập cảnh.

Bước 5: Cục xuất nhập cảnh  thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú

Bước 6: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho công ty nộp hộ)

Bước 7: Trường gửi về “Giấy báo nhập học” , “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”.

Bước 8: Công ty Kim Sơn nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại Lãnh sứ quán Nhật Bản tại  Hà Nội.

Bước 9: Học sinh đợi lấy Visa (khoảng 1 tuần làm việc).

Bước 10: Học sinh liên lạc với Công ty Kim Sơn về ngày dự định đến Nhật Bản.

Bước 11: Học sinh đến Nhật Bản – Làm thủ tục nhập học.

Bước 12: Chính thức nhập học

Bước 13: Sau 2 tuần nhập học. Nếu học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm. Nhà trường sẽ liên hệ với các công ty trực tiếp đến phỏng vấn. Học sinh sẽ làm việc phù hợp với khả năng tiếng nhật của từng bạn.

Pin It